Search
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Latest topics
» Tuyệt Kỹ Đong Giai Chân Kinh (tuyệt Kỹ cua trai)
Thu Aug 23, 2012 5:38 am by Admin

» Tuyệt kỹ cua giai
Thu Aug 23, 2012 5:36 am by Admin

» NETCAT.........
Mon Aug 13, 2012 6:35 am by Admin

» Bảo mật CSDL bằng phương pháp mã hóa.
Tue Apr 17, 2012 10:04 pm by Admin

» Hàm mã hóa MD5 bằng JavaScript
Tue Apr 17, 2012 10:03 pm by Admin

» Giá của món quà
Fri Apr 13, 2012 6:01 am by Admin

» Sẽ chỉ yêu ai?
Fri Apr 13, 2012 6:01 am by Admin

» Cách đọc bảng chữ cái!
Thu Apr 12, 2012 10:37 pm by Admin

» Gắn trojan, keylog, virus vào website, forum
Tue Apr 10, 2012 1:14 am by Admin

Shopmotion


Affiliates
free forum


Những điểm mới trong SQL 2008

Go down

Những điểm mới trong SQL 2008

Post  Admin on Wed Oct 12, 2011 5:59 am

SQL Server 2008 sẽ được phát hành vào khoảng tháng 2 năm 2008, cùng với phiên bản mới của Visual Studio và Windows. CTP (Community Technology Preview) của SQL 2008 hiện đã được cung cấp trên internet và bạn có thể download được từ URL của Microsoft. Trong bài này chúng tôi sẽ nhấn mạnh một số tính năng mới và các lợi ích mang lại của SQL Server 2008.

Sự hỗ trợ SQL Server 2000 kết thúc

Sự trợ giúp cho SQL 2000 đang dần đến hồi kết. Tính năng và lợi ích có trong hỗ trợ gồm có khả năng đệ trình các yêu cầu thay đổi tính năng sản phẩm, nâng cấp bảo mật, các Hotfix, hỗ trợ miễn phí và hỗ trợ thu phí. Sự trợ giúp này sẽ hết hạn vào 8/4/2008 đối với một loạt sản phẩm SQL Server 2000 64-bit Edition, SQL Server 2000 Developer, SQL Server 2000 Enterprise, SQL Server 2000 Standard, SQL Server 2000 CE, và SQL Server 2000 Workgroup Edition. Hỗ trợ mở rộng gồm có các nâng cấp bảo mật và hỗ trợ trả phí sẽ tiếp tục cho tới năm 2013. Mô tả về các giai đoạn hỗ trợ có thể xem tại URL của Microsoft: “Microsoft Support Lifecycle” và “Microsoft Support Lifecycle Policy FAQ”. Một số đại lý sẽ không tiếp tục bán SQL 2000 trong tháng 12/2007. Cũng không có phiên bản SQL 2000 nào còn được hỗ trợ trên Vista, bao gồm cả SQL 2000 Express.

Các vùng chính

Một trong các mục đầu tiên được chú ý khi xem xét về SQL Server 2008 của Microsoft là tính năng phân loại biệt ngữ mới và các lợi ích vào trong nhóm hoặc các vùng chính. Có bốn vùng chính đó là Enterprise Data Platform, Dynamic Development, Beyond Relational Database, và Pervasive Insight. Trong bài chúng tôi sẽ dựa theo việc phân nhóm này để tạo tham chiếu làm cho bài trở nên dễ hiểu hơn.

Nền tảng dữ liệu cho các doanh nghiệp

Việc phân nhóm nền tảng dữ liệu của doanh nghiệp đôi khi được nhắc đến như Mission Critical Platform, Mission Critical Platform gồm có các tính năng SQL Server Engine lõi và các ích lợi gồm có phương pháp mã hóa dữ liệu, quản lý tài nguyên, phân tích hệ thống và tính năng quản lý máy chủ.

Mã hóa

Có một số tùy chọn mã hóa; tùy chọn đầu tiên được gọi là Transparent Data Encryption – mã hóa dữ liệu trong suốt. Trong SQL Server 2008, toàn bộ cơ sở dữ liệu đều có thể được mã hóa bằng SQL Engine. Phương pháp này mã hóa tất cả dữ liệu và các file bản ghi cho cơ sở dữ liệu. Bằng sử dụng phương pháp này, tất cả các chỉ mục và bảng cũng được mã hóa.

Tính năng mã hóa tiếp theo là Backup Encryption. SQL Server 2008 có một phương pháp mã hóa các backup dùng để tránh lộ và can thiệp của người khác vào dữ liệu. Thêm vào đó, việc phục hồi backup có thể được hạn chế với từng người dùng cụ thể.

Cuối cùng, có một số tùy chọn mới cho External Key Management. Nếu bạn có dính dáng tới việc xử lý thẻ tín dụng hoặc PCI (thẻ trả trước), thì SQL Server 2008 sẽ hỗ trợ Hardware Security Modules (HSM) – mô đun bảo mật phần cứng. Các mô đun này là giải pháp phần cứng của nhóm thứ ba được sử dụng để lưu các Key ở một địa điểm phân biệt với dữ liệu mà chúng bảo vệ.

Thẩm định

Thêm vào việc thẩm định chuẩn cho logon / logoff và các thay đổi được phép, SQL Server 2008 cho phép kiểm tra sự thay đổi hay truy cập dữ liệu. Việc thẩm định được cấu hình bởi các câu lệnh TSQL như trong ví dụ này: AUDIT UPDATE(Salary) ON Employee TO MyAuditFolder WHERE Salary>200000

Nén dữ liệu

Thông thường, việc nén dữ liệu liên quan với việc lưu trữ trên các ổ đĩa cứng, với các file vật lý nhỏ hơn, số lần backup được giảm. Trong khi điều này đúng với SQL Server Data Compression thì mục tiêu chính là giảm kích thước của Fact Table. Các ưu điểm của nén dữ liệu được liệt kê dưới đây:
Cải thiện hiệu suất truy vấn bằng cách giảm I/O và tăng tốc độ hit bộ đệm
Cung cấp các tỷ lệ nén từ 2X đến 7X cho dữ liệu DW thực
Trực giao với các tính năng khác
Thích hợp cho cả dữ liệu và các chỉ mục
Theo Microsoft, sử dụng nén dữ liệu sẽ làm tăng hiệu suất của CPU, hiệu suất toàn bộ hệ thống sẽ được cải thiện vì giảm I/O.

Quản lý tài nguyên

Quản lý tài nguyên - Resource Governor - trong SQL Server 2008 cũng là một điểm mới. Governor được sử dụng để hạn chế người dùng hoặc nhóm người dùng chi phối các lớp tài nguyên mức cao. Các mục có thể được kiểm tra gồm có độ rộng băng tần CPU, thời gian timeout, số lần ngoại lệ, số lần khóa và số lần nhàn rỗi. Nếu một mức ngưỡng của Resource Governor đạt tới thì hệ thống có thể kích hoạt một sự kiện hoặc dừng quá trình. Đi kèm với nó còn có một loạt các bước liên quan đến việc sử dụng Resource Governor mà chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn trong các bài sau.

Hot Plug CPU

Trong SQL Server 2008, các CPU cắm thêm có thể được bổ sung vào nếu phần cứng của hệ thống hỗ trợ nó.

Hiệu suất dữ liệu

Số bộ đếm hiệu suất trong SQL Server 2008 đã được mở rộng hơn so với phiên bản trước đó. IO và các bộ đếm hiệu suất bộ nhớ là một cặp có thể được chọn để kiểm tra hiệu suất. Dữ liệu đã được chọn bằng bộ đếm sẽ được lưu trong trung tâm lưu dữ liệu tập trung. Microsoft phát biểu rằng việc chạy thiết lập hiệu suất mặc định liên quan đến các kiểm tra sẽ tốn ít hơn 5% tài nguyên bộ nhớ và CPU.

Có một công cụ Performance Dashboard có thể đọc dữ liệu hiệu suất đã được lưu. Thêm vào đó, các so sánh cơ sở và lịch sử có thể được thực hiện và sử dụng để tạo các hành động kích hoạt.

Điểm mới trong SQL Server 2008 phải kể đến nữa là Performance Studio. Studio là một trong các công cụ hiệu suất. Cùng với đó chúng có thể được sử dụng cho việc kiểm tra, xử lý sự cố, điều chỉnh và báo cáo. Thành phần Data Collector của Studio có thể cấu hình. Nó hỗ trợ một số phương pháp chọn gồm có các truy vấn TSQL, SQL Trace, và Perfmon Counters. Dữ liệu cũng có thể được chọn bằng lập trình. Khi dữ liệu được chọn, có các tùy chọn báo cáo chung. Microsoft liệt kê 6 tính năng phía trình khách của Performance Studio:
Bảng thông báo
Kiểm tra hiệu suất
Phân tích dữ liệu hiện hành và lịch sử
Các đề nghị cho việc điều chỉnh hiệu suất
Báo cáo dựa trên tập các bộ dữ liệu
Báo cáo dựa trên MDW
Cài đặt

Bộ đặt SQL Server 2008 cũng có nhiều nâng cao. Dữ liệu cấu hình và các bit “engine” được tách biệt vì vậy nó có thể tạo một đĩa hệ thống không cấu hình cơ bản phân phối đến một số máy chủ dễ dàng hơn. Cài đặt có thể cập nhật được các nâng cấp mới nhất từ website Microsoft. Tính năng khác là khả năng cài đặt SQL Server, gói dịch vụ và các bản vá. Đi cùng với tính năng này là khả năng gỡ bỏ cài đặt các gói dịch vụ.

Kết luận

Có rất nhiều tính năng đáng kể và các ích lợi mang lại từ nó trong SQL Server 2008. Trong phần hai của loạt bài này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về Development –sự triển khai và phát triển, Integration – sự tích hợp, Business Intelligence – thông tin doanh nghiệp và các kiểu dữ liệu mới.
avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 782
Join date : 2009-08-15

View user profile http://hackis.forumvi.com

Back to top Go down

Re: Những điểm mới trong SQL 2008

Post  Admin on Wed Oct 12, 2011 6:00 am

Trong phần hai này chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu một số tính năng mới và những lợi ích đem lại của SQL Server 2008. Một số tính năng mới gồm có những thay đổi phát triển, tính năng thông tin kinh doanh mới, các bổ sung tích hợp và các kiểu dữ liệu mới.

Mã hóa – Mã hóa dữ liệu trong suốt, cho phép mã hóa toàn bộ một cơ sở dữ liệu. Mã hóa sao chép dự phòng cho việc bảo trì an toàn cơ sở dữ liệu. Và cuối cùng là quản lý khóa mở rộng.
Thẩm định những thay đổi của dữ liệu
Nén dữ liệu để giảm kích thước Fact Table
Điều chỉnh tài nguyên - Resource Governor - có thể được sử dụng để kích hoạt một sự kiện hoặc dừng một quá trình cần nhiều tài nguyên.
Dữ liệu hiệu suất – Công cụ mới Performance Dashboard có thể đọc để lưu dữ liệu về hiệu suất. Thêm vào đó là các báo cáo mới, việc kiểm tra và các tùy chọn cho việc điều chỉnh.
SQL Server 2008 sẽ được phát hành vào khoảng tháng hai năm 2008, cùng với nó là phiên bản mới Visual Studio và Windows.

Sự phát triển động

SQL Server 2008 có tác dụng đòn bẩy cho công nghệ .NET 3.0 (Dot Net Framework 3.0) với LINQ (Language Integrated Query – ngôn ngữ truy vấn tích hợp). Thêm vào đó là sự hỗ trợ hiệu quả hơn cho các thực thể dữ liệu doanh nghiệp cùng với các tùy chọn đồng bộ dữ liệu. Ngoài ra còn có ADO mới và các tùy chọn phát triển Visual Studio.

Các dịch vụ dữ liệu thực thể

SQL Server 2008 và ADO.NET cho phép tạo các đối tượng doanh nghiệp mức cao như Customer hoặc Part. Các thực thể này có thể được sử dụng nhiều hơn so với phương thức chuẩn trả về các hàng và bảng riêng biệt. Nếu bạn đang sử dụng mô hình hóa E-R (entity relationship) thì các đối tượng trong SQL Server sẽ tương xứng với mô hình của bạn. Một vài ADO.NET framework mới có thể truy cập các thực thể này như Line-of-Business (LOB) framework và Entity Query Language (eSQL).

LINQ

LINQ cung cấp một cú pháp phát triển chuẩn cho việc truy cập dữ liệu mà không quan tâm đến dữ liệu cư trú ở đâu. Ví dụ, cùng một cú phát có thể truy cập vào cả dữ liệu SQL Server hoặc XML. LINQ được sử dụng nhiều hơn TSQL bên trong ngôn ngữ ứng dụng như C# hay VB.

Các tính năng đồng bộ dữ liệu

Sự kết hợp SQL 2008, Visual Studio và ADO.NET mang đến các phương thức mới cho việc tạo đồng bộ hoặc các ứng dụng hủy kết nối thường xuyên, làm cho việc đồng bộ trở lên dễ dàng hơn trong tạo các ứng dụng máy khách để đồng bộ với cơ sở dữ liệu tập trung. SQL 2005 được bắt đầu bằng việc cung cấp sự hỗ trợ cho việc kiểm tra thay đổi bằng sử dụng các bộ kích hoạt (trigger) thì việc đồng bộ trong SQL 2008 được tích hợp và tối ưu hóa hơn.

Cơ sở dữ liệu Beyond Relational

Các tính năng tiếp theo này được nhóm thành “Beyond Relational”. Chúng có vị trí, tính hình học, dữ liệu và các kiểu dữ liệu thời gian. Thêm vào đó còn có các tùy chọn Full Text và File Stream được xây dựng trong SQL Server 2008.

UDT lớn

Trước kia, trong SQL 2005, các kiểu định nghĩa người dùng - User Defined Types (UDT) không thể lớn hơn 8.000byte. Trong SQL 2008 bạn sẽ không phải chịu sự hạn chế này vì nó cho phép bạn lưu những UDT rất lớn.

Date và Time

Các kiểu dữ liệu Date và Time mới trong SQL 2008.
Date. Đây là kiểu dữ liệu chỉ có ngày, không có thời gian
Time. Kiểu dữ liệu thời gian không có thành phần ngày. Độ chính xác có thể lên đến 100ns.
Date Time Offset. Kiểu dữ liệu này sẽ lưu giá trị vùng thời gian Universal Coordinated Time (UTC)
File Stream

Kiểu dữ liệu mới VarBinary(Max) FileStream cho phép bạn có cách gia công dữ liệu nhị phân bằng các câu lệnh TSQL Select, Insert, Update, và Delete. Trước kia, để lưu dữ liệu nhị phân BLOB, được truy cập bởi một ứng dụng Dot.Net thường được sử dụng, nhưng ngày nay các hàm SQL như các bộ kích hoạt - trigger, Full Text Search, và sao lưu dự phòng có thể được áp dụng đối với dữ liệu nhị phân.

Spatial Data

Kiểu dữ liệu Spatial Data mới cho phép các thực thể dữ liệu kinh độ, vĩ độ và dựa trên GPS được lưu bên trong SQL Server. Kiểu dữ liệu này thích hợp với các chuẩn công nghiệp như Open Geospatial Consortium (OGC) Simple Features cho SQL và ISO 19125 Simple Feature Access.

Các giá trị tham số của bảng

Trong các phiên bản SQL Server trước đây, không có cách sẵn có nào để qua một bảng vào một thủ tục được lưu. Cách giải quyết khác thường dùng là vượt qua kiểu varchar lớn hay XML và phân tách qua nó. Ngày nay, với SQL Server 2008, các tham số bảng hoàn toàn có sẵn, ví dụ đơn giản dưới đây mô tả việc đi qua một bảng vào một thủ tục được lưu.
CREATE TYPE PartType
AS Table (PartID varchar(50), Descr varchar(100), createdate datetime);


CREATE PROCEDURE AddPart(@PartList PartType READONLY)
AS
SELECT * FROM @PartList


DECLARE @PartTable PartType;
INSERT INTO @PartTable values('Part1', N'Table Test', '2007-08-20');
EXEC AddPart @PartTable
Tìm kiếm văn bản - Full Text Search

Có nhiều thay đổi trong Full Text Search gồm có việc đánh các số chỉ mục tự nhiên, các file được lưu dưới dạng siêu dữ liệu và khả năng thực hiện sao chép dự phòng.

Báo cáo máy chủ

Quản lý bộ nhớ trong SQL Server 2008 Reporting Service được cải thiện đáng kể. Chính vì vậy chạy các báo cáo lớn sẽ không tiêu tốn tất cả bộ nhớ có sẵn. Thêm vào đó, việc hoàn trả báo cáo có độ chắc chắn hơn trước kia.

Kết thúc hỗ trợ SQL 2000

Như đã giải thích trong phần 1, sự hỗ trợ cho SQL 2000 đang dần đi đến hồi kết và chấm hết vào tháng 4 năm 2008. Việc kết thúc hỗ trợ này cũng được thực hiện với cả phiên bản CE.

Kết luận

SQL Server 2008 có nhiều cải thiện hữu dụng và thiết thực. Các kiểu dữ liệu Date và Time mới sẽ giúp đơn giản hóa một số ứng dụng. Liệt kê dưới đây là toàn bộ các tính năng và cải thiện đã được giới thiệu.
Mã hóa dữ liệu trong suốt cho phép toàn bộ cơ sở dữ liệu, các bảng và dữ liệu có thể được mã hóa mà không cần phải lập trình ứng dụng.
Backup có thể được mã hóa để ngăn chặn việc lộ và thay đổi dữ liệu.
Sự thay đổi và truy cập dữ liệu có thể được thẩm định
Fact Tables có thể được nén với hiệu suất cao.
Tài nguyên chủ có thể được bảo đảm an toàn.
SQL 2008 hỗ trợ Hot Plug CPU.
Bộ đếm hiệu suất được mở rộng.
Việc cài đặt đã được đơn giản hóa.
Trong phần 3 của loạt bài này, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu cho các bạn một số chủ đề của SQL Server 2008 dưới đây:
Các tính năng tích hợp dữ liệu như khai báo MERGE, Parallelism, các cải thiện đa xử lý SSIS và tìm kiếm các cải thiện hiệu suất.
Những cải thiện về dịch vụ phân tích gồm có hiệu suất ngăn xếp BI, phân tích khả năng nâng cấp - Scale out analysis và các tính toán khối - Block computations and Perspectives.
Sự tích hợp Microsoft Office 2007 như Exporting Reporting Service báo cáo bằng các định dạng .doc của Word, SSRS, các cải thiện về phông chữ và thanh công cụ Office.
avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 782
Join date : 2009-08-15

View user profile http://hackis.forumvi.com

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum