Search
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Latest topics
» Tuyệt Kỹ Đong Giai Chân Kinh (tuyệt Kỹ cua trai)
Thu Aug 23, 2012 5:38 am by Admin

» Tuyệt kỹ cua giai
Thu Aug 23, 2012 5:36 am by Admin

» NETCAT.........
Mon Aug 13, 2012 6:35 am by Admin

» Bảo mật CSDL bằng phương pháp mã hóa.
Tue Apr 17, 2012 10:04 pm by Admin

» Hàm mã hóa MD5 bằng JavaScript
Tue Apr 17, 2012 10:03 pm by Admin

» Giá của món quà
Fri Apr 13, 2012 6:01 am by Admin

» Sẽ chỉ yêu ai?
Fri Apr 13, 2012 6:01 am by Admin

» Cách đọc bảng chữ cái!
Thu Apr 12, 2012 10:37 pm by Admin

» Gắn trojan, keylog, virus vào website, forum
Tue Apr 10, 2012 1:14 am by Admin

Shopmotion


Affiliates
free forum


10 điểm biến Windows 7 thành "kẻ thống trị" 2

Go down

10 điểm biến Windows 7 thành "kẻ thống trị" 2

Post  Admin on Sun Jan 17, 2010 6:01 am

4. Yêu cầu phần cứng phù hợp

Nhiều người dùng tỏ ra chán nản với những yêu cầu phần cứng quá cao của Windows Vista. Những người dùng Windows XP luôn có cảm giác Windows Vista không phải là hệ điều hành dành cho họ, do đó một số người đã chuyển sang Linux với những yêu cầu vừa phải.

Gầnn hư tất cả người dùng đều thấy rằng Windows 7 vận hành tốt hơn rất nhiều trên những máy tính cũ hay dòng máy giá rẻ so với Vista. Nhiều người dùng có thể cài đặt và vận hành Windows 7 trên những máy tính không đáp ứng yêu cầu của Vista. Càng ít người dùng buộc phải mua phần cứng mới để nâng cấp lên Windows 7 đồng nghĩa với việc càng ít người chuyển sang Linux để có thể sử dụng một hệ điều hành mới mà không phải nâng cấp phần cứng.

Tất nhiên, chúng ta không thể cài đặt hệ điều hành Mac OS trên những phần cứng không phải do Apple cung cấp, do đó từ bỏ XP hay Vista để sử dụng Mac nghĩa là người dùng sẽ từ bỏ luôn máy tính đã gắn bó bấy lâu.

5. Phần đa người dùng máy tính không phải người dùng chuyên nghiệp

Những người dùng chuyên nghiệp luôn thấy hứng thú với việc làm cho phần cứng và phần mềm hoạt động, và họ không ngại bỏ ra nhiều thời gian để thử nghiệm những cài đặt cấu hình hay thay thể các card đang sử dụng, do đó Linux là hệ điều hành mà họ luôn hướng tới. Tuy nhiên phần đa người dùng không phải là “dân IT”, do đó họ thường quan tâm tới nhu cầu bản thân hơn là công nghệ, chẳng hạn họ chỉ muốn hoàn thành công việc, hay giải trí mà không quan tâm tới việc tìm kiếm những driver phù hợp hay tự viết mã.

Cho dù các bản phân phối Linux ngyaf càng dễ sử dụng, nhưng cũng không thể sánh được với Windows.

6. “Độc đáo” không phải là ưu tiên hàng đầu của người dùng

Một số người dùng có thể dễ dàng chấp nhận mọi thứ miễn là độc đáo. Và đây cũng là một trong những ưu tiên hàng đầu của Apple khi họ liên tục tung ra những sản phẩm độc đáo, như dòngm áy Macbook Air siêu mỏng tới những dòng máy Mini thanh lịch và những chiếc iPhone “khêu gợi”. Tuy nhiên đây chỉ là một điểm thứ yếu vì hầu hết người dùng vẫn quan niệm “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” và không có ý định sử dụng máy tính để trang trí.

7. Windows 7 có kho ứng dụng phong phú

Cho dù những máy tính Mac có đẹp thế nào đi nữa thì chúng cũng không thể vận hành mọi ứng dụng mà người dùng cần. Và Apple đã khẳng định rằng một trong những lý do người dùng lựa chọn dòng máy iPhone là do nó có kho ứng dụng phong phú hơn so với các hệ điều hành di động khác. Thật không máy cho Apple, điều này cũng đúng với hệ điều hành máy tính. Windows có vô số ứng dụng, đặc biệt, có rất nhiều ứng dụng hoạt động như chuẩn thực cho một mục đích cụ thể (như ứng dụng Office) dành riêng cho Windows. Mặc dù Mac cũng có ứng dụng Office, nhưng nó không tích hợp nhiều tính năng và chức năng như ứng dụng Office của Windows.

Trong Linux cũng có bản Open Office hay GIMP nhưng cũng yếu hơn rất nhiều so với Microsoft Office và Photoshop. Mặc dù những giải pháp thay thế này là miễn phí, nhưng người dùng sẽ quan tâm tới mức độ thực hiện công việc hơn là giá cả.

Người dùng Mac và Linux sẽ tranh luận rằng có thể sử dụng Parallels hay Wine để vận hành những ứng dụng Windows trong một môi trường ảo hóa, tuy nhiên, trong thực tế những công cụ đó chỉ để minh chứng rằng Windows có những ứng dụng tốt nhất.

[color=blue]8. Tăng tính năng, giảm dư thừa[color]

Windows 7 cung cấp cho người dùng nhiều tính năng mới cho dù là một hệ điều hành nhẹ và tiết kiệm. Chúng ta không phải cài đặt ứng dụng nhóm ba để thực hiện những chức năng nhỏ nhưng rất hữu dụng như Sticky Notes, đồng thời hệ điều hành này còn bổ sung nhiều cải tiến giao diện, như hỗ trợ đa cảm ứng. Người dùng có thể sử dụng nhiều bàn phím tắt để tăng tốc tiến trình nhập dữ liệu cũng như khả năng mã hóa ổ di động với BitLocker to Go, hỗ trợ tốt hơn cho ổ SSD (Solid State Drive) và đĩa cứng ảo VHD. Windows 7 còn tích hợp hỗ trợ sinh trắc, và Windows Media Center giờ đây đã được đưa vào bản Pro (có thể chặn bằng Group Policy). Những ứng dụng chuẩn tích hợp như Paint, Wordpad và Calculator đã được bổ sung thêm nhiều tính năng để có thể thực hiện nhiều tác vụ hơn nữa.

Cho dù mọi thành phần bổ sung không biến Windows 7 trở thành hệ điều hành “tất cả trong một”, nhưng Microsoft đã loại bỏ nhiều ứng dụng được tích hợp trong những hệ điều hành trước đó mà người dùng không sử dụng đến. Máy trạm Mail (Windows Mail), công cụ hiệu chỉnh ảnh Photo Editor tinh vi hơn (Windows Photo Gallery), Contacts và Calendar đã được loại bỏ khỏi Windows 7. Nếu muốn sử dụng những công cụ này, người dùng có thể tải về tại trang Web Microsoft Windows Live.

9. Giá thành hợp lý

Chắc chắc có không ít phàn nàn rằng Windows 7 có giá quá cao. Tuy nhiên, Microsoft đã giảm giá bản Home Premium ngang bằng với bản Home Premium của Vista, và các phiên bản còn lại vẫn được giữ giá. Bảng giá cho phiên bản Windows 7 Professional đầy đủ ngang bằng với Windows XP, 299.99 USD.

Mặc dù giá thành của phiên bản đầy đủ thoạt nghe có thể khá cao (199.99 USD cho bản Home Premium, 299.99 USD cho bản Pro và 319.99 USD cho bản Ultimate), nhưng người dùng sẽ nhận được một hệ điều hành chất lượng từ Microsoft. Ngoài ra, người dùng sẽ phải trả một mức phí để nâng cấp lên các phiên bản của Windows 7 (119.99 USD với bản Home Premium, 199.99 USD cho bản Pro và 219.99 USD cho bản Ultimate) hoặc lựa chọn mua một máy tính mới được cài đặt sẵn Windows 7.

Một số chương trình giảm giá được Microsoft áp dụng cho các đối tượng, như sinh viên (chỉ phải trả 29.99 USD cho bản Home Premium hay Pro) và giảm giá cho nhóm gia đình (ba giấy phép nâng cấp lên bản Home Premium với giá 149.99 USD).

10. Doanh nghiệp chú trọng tới tổng thể

Giá cả là một trong những khía cạnh được doanh nghiệp tính đến. Thông thường, nhiều công ty sẽ quan tâm tới chi phí triển khai mà không quan tâm tới giá của phần mềm. Những chi phí phát sinh này bao gồm chi phí hỗ trợ, phần cứng, đào tạo và khả năng tác động tới sự hoạt động của công ty. Trong thực tế, sau khi thực hiện phân tích, các doanh nghiệp thường lựa chọn sử dụng Windows.
avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 782
Join date : 2009-08-15

View user profile http://hackis.forumvi.com

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum