Search
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Latest topics
» Tuyệt Kỹ Đong Giai Chân Kinh (tuyệt Kỹ cua trai)
Thu Aug 23, 2012 5:38 am by Admin

» Tuyệt kỹ cua giai
Thu Aug 23, 2012 5:36 am by Admin

» NETCAT.........
Mon Aug 13, 2012 6:35 am by Admin

» Bảo mật CSDL bằng phương pháp mã hóa.
Tue Apr 17, 2012 10:04 pm by Admin

» Hàm mã hóa MD5 bằng JavaScript
Tue Apr 17, 2012 10:03 pm by Admin

» Giá của món quà
Fri Apr 13, 2012 6:01 am by Admin

» Sẽ chỉ yêu ai?
Fri Apr 13, 2012 6:01 am by Admin

» Cách đọc bảng chữ cái!
Thu Apr 12, 2012 10:37 pm by Admin

» Gắn trojan, keylog, virus vào website, forum
Tue Apr 10, 2012 1:14 am by Admin

Shopmotion


Affiliates
free forum


10 điểm biến Windows 7 thành "kẻ thống trị" 1

Go down

10 điểm biến Windows 7 thành "kẻ thống trị" 1

Post  Admin on Sun Jan 17, 2010 5:56 am

Từ vài năm trước, Linux và Mac liên tục được “quảng cáo” là đã chiếm được nhiều thị phần trong thị trường trình duyệt cho dù con số này vẫn khá khiêm tốn so với Windows, thậm chí còn có một số ý kiến cho rằng Windows sẽ bị Linux vượt mặt, hay dự đoán rằng Mac sẽ trở thành hệ điều hành thống trị trên thế giới.

Sự thất bại trước đó của Windows Vista, không chỉ bị hàng loạt chuyên gia phàn nàn mà còn được nhắc đến trong nhiều quảng cáo của Apple, chỉ để củng cố cho dự đoán ở trên. Dựa vào một số nguồn tin chúng ta có thể cho rằng các cá nhân và tổ chức đang ruồng bỏ Microsoft để chuyển sang sử dụng hệ điều hành khác. Kết quả kinh doanh ấn tượng của của dòng máy EeePC nguyên thủy và các dòng máy netbook nền tảng Linux khác đã khiến cho dự đoán trên có cơ sở hơn bao giờ hết. Khi đó, các nhà cung cấp đã bắt đầu sản xuất dòng netbook sử dụng Windows XP, kết quả cho thấy những dòng máy netbook sử dụng Linux bán chạy hơn gấp 4 lần so với những dòng netbook cạnh tranh sử dụng Windows XP.Vào tháng 10 năm nay, theo Net Applications, Windows vẫn nắm giữ hơn 92% tổng số thị phần hệ điều hành và hệ điều hành Windows 7 chỉ đóng góp 4%. Tuy nhiên, Windows 7 dành được con số đó chỉ trong vòng hai tuần kể từ khi được phát hành, Windows Vista đã phải mất 7 tháng để đạt được con số này. Trong khi đó con số 4% vẫn là trong mơ với Linux khi hiện chỉ có được 1%, và Mac có chút “khấm khá” hơn khi đang nắm giữ trong tay 5.27% thị phần.

Do đó, chúng ta có thể khẳng định Windows 7 là hệ điều hành đang được ưa chuộng nhất hiện nay, và trong tương lai nó sẽ đoạt được vị thế thống trị thị trường hệ điều hành dành cho desktop hiện nay của Windows XP. Dưới đây là 10 lí do khiến chúng ta có thể tin tưởng.

1. Người dùng đã sẵn sàng thay thế XP

Theo Net Applications, hiện nay Windows XP vẫn nắm giữ hơn 70% thị phần hệ điều hành. Tuy nhiên, tính đến nay hệ điều hành này đã sắp được 9 tuổi (phát hành từ năm 2001), và dù ba bản Service Pack đã lần lượt được tung ra với nhiều tính năng mới bổ sung cũng như các bản vá thì XP cũng đã trở nên lạc hậu và thiếu những tính năng mới được tích hợp trong Windows Vista và Windows 7.

Quan trọng nhất, đặc biệt với công việc, XP không được tích hợp nhiều cơ chế bảo mật như Windows Vista và Windows 7, như UAC, chế độ bảo vệ Internet Explorer, công cụ mã hóa BitLocker (trong một số phiên bản), các dịch vụ hệ thống được cách lý và vận hành với ít đặc quyền hơn, ngăn xếp TCP/IP mới với tính năng mã hóa và thẩm định quyền tốt hơn, khả năng tùy chọn bố cục vùng địa chỉ, …

Thậm chí nhiều người tôn sùng XP đang mong mỏi một hệ điều hành hoàn toàn mới, và nhiều tổ chức muốn tận dụng các công nghệ doanh nghiệp, như DirectAccess và AppLocker sẽ thực hiện nâng cấp lên hệ điều hành mới nhất này.

2. Có thể nâng cấp từ Vista


Với những người dùng đang sử dụng Windows Vista SP1 hoặc cao hơn có thể dễ dàng nâng cấp trực tiếp lên Windows 7 trên hầu hết các hệ thống. Khi đó, người dùng chỉ cần căn cứ vào phần cứng và phiên bản Windows Vista đang sử dụng để nâng cấp lên phiên bản Windows 7 phù hợp.

Xem hướng dẫn nâng cấp từ Vista lên Windows 7 tại http://www.quantrimang.com.vn/kienthuc/kien-thuc-co-ban/62079_Nang-cap-Windows-Vista-len-Windows-7.aspx

3. Thay đổi nhưng vẫn giữ được nét truyền thống

Trước khi chuyển sang sử dụng một hệ điều hành mới thì việc đầu tiên mà chúng ta nên làm là tìm hiểu về hệ điều hành đó. Một số người dùng thích khám phá những tính năng mới và phương pháp mới để làm việc với nó, trong khi đó, những số khác không muốn thay đổi cho dù sự thay đổi đó là tích cực. Nói chung, người dùng máy tính chỉ muốn mọi cong việc được thuận lợi, và hầu hết người dùng đã quen thuộc với phương pháp làm việc của Windows vì vậy những nét truyền thống của hệ điều hành này vẫn được giữ lại trên Windows 7. Khi thay đổi một nền tảng hoàn toàn khác, giống như Linux hay Mac đã từng làm, sẽ khiến người dùng tiêu tốn nhiều thời gian vào việc làm quen với hệ điều hành.

Không thể phủ nhận rằng giao diện người dùng của Linux ngày càng được cải thiện, nhưng người dùng Windows vẫn sẽ gặp phải những khó khăn nhất định với nó, chẳng hạn như sự khác biệt trong thuật ngữ sử dụng (tài khoản quản trị Administrator được thay bằng tài khoản gốc Root); địa chỉ file hệ thống (các thiết bị ngoại vi như chuột, bàn phím, màn hình nằm trong thư mục /dev, các file nhị phân hay thực thi nằm trong thư mục /bin, và file văn bản cấu hình được lưu trữ trong thư mục /etc, …); các file của một ứng dụng nằm rải rác trong nhiều thư mục trên ổ cứng thay vì nằm trong cùng một thư mục như trong Windows; trong một số tường hợp khi cài đặt chương trình người dùng sẽ phải viết mã nguồn hay tạo gói cài đặt riêng; ngoài ra, việc làm quen với một hệ điều hành mới đồng nghĩa với việc người dùng sẽ phải làm quen với những ứng dụng mới vì nhiều ứng dụng chỉ có phiên bản dành cho Windows.

Hệ điều hành Mac OS trực quan hơn so với Linux, nhưng nếu từ bỏ Windows để chuyển sang hệ điều hành này thì có thể bạn sẽ cảm thấy rơi vào một thế giới xa lạ. Dù không gặp phải những vấn đề cài đặt có thể phát sinh như trong Linux vì OS X chỉ vận hành trên Apple, nhưng mọi thứ lại hoàn toàn khác biệt so với Windows. Ví dụ, các menu chương trình xuất hiện ở phái trên màn hình thay vì trên cửa sổ của chương trình đó như trong Windows. Ngoài ra nhiều ứng dụng vận hành trên Windows sẽ không làm việc trên Mac, do đó chúng ta sẽ phải cần đến những ứng dụng mới, không giống như Linux, hầu hết các ứng dụng dành cho Mac không miễn phí.

Windows 7 có một giao diện mới rất bắt mắt cộng với nhiều tính năng mới, nhưng vẫn giữ lại được những nét đặc trưng của hệ điều hành Windows. Nói chung, khi “kết thân” với Windows 7, người dùng XP không phải mật nhiều thời gian để “tìm hiểu”.
avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 782
Join date : 2009-08-15

View user profile http://hackis.forumvi.com

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum