Search
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Latest topics
» Tuyệt Kỹ Đong Giai Chân Kinh (tuyệt Kỹ cua trai)
Thu Aug 23, 2012 5:38 am by Admin

» Tuyệt kỹ cua giai
Thu Aug 23, 2012 5:36 am by Admin

» NETCAT.........
Mon Aug 13, 2012 6:35 am by Admin

» Bảo mật CSDL bằng phương pháp mã hóa.
Tue Apr 17, 2012 10:04 pm by Admin

» Hàm mã hóa MD5 bằng JavaScript
Tue Apr 17, 2012 10:03 pm by Admin

» Giá của món quà
Fri Apr 13, 2012 6:01 am by Admin

» Sẽ chỉ yêu ai?
Fri Apr 13, 2012 6:01 am by Admin

» Cách đọc bảng chữ cái!
Thu Apr 12, 2012 10:37 pm by Admin

» Gắn trojan, keylog, virus vào website, forum
Tue Apr 10, 2012 1:14 am by Admin

Shopmotion


Affiliates
free forum


Mười lỗi lớn nhất các nhà phát triển hay mắc phải với CSDL

Go down

Mười lỗi lớn nhất các nhà phát triển hay mắc phải với CSDL

Post  Admin on Wed Oct 12, 2011 5:50 am

Thật tuyệt vời với các ứng dụng logic ẩn!

Các thủ tục và ràng buộc lưu trữ là những thành phần tuyệt vời. Khi có nhiều client truy cập CSDL cùng một lúc, các thủ tục, ràng buộc này giúp đảm bảo tính nhất quán của dữ liệu. Đồng thời chúng cũng có thể quay trở lại một hộp đen chứa các ứng dụng logic ẩn, thông thường không được nhìn thấy và không thể xem. Có rất nhiều mã CSDL không có cùng tiêu chuẩn thiết kế, kiểm tra, xem lại mã nguồn giống nhau như yêu cầu. Khi có ý định đặt mã nguồn vào CSDL, bạn hãy dành ra chút thời gian tự hỏi lại xem nó có thực sự thuộc về nơi đó không.

Ai cần những bản sao lưu?

Ai cần những bản sao lưu? Chính là các bạn, những người quản trị CSDL hay các nhà phát triển. Vì đơn giản, công việc của các bạn chắc chắn phải lưu trữ dữ liệu trong một Database (CSDL). Có thể, vào một lúc nào đó, vì một lý do nào đó như lỗi phần cứng, hacker tấn công, hay đơn giản chỉ bởi các lỗi thông thường mà CSDL của bạn gặp trục trặc, bị mất mát hoặc phải cài đặt lại. Khi ấy, chắc chắn bạn sẽ cần đến những bản sao lưu. Kế hoạch sao lưu (như tần suất thực hiện, kiểu sao lưu…) cần được thực hiện vào thời điểm từ khi bắt đầu chu trình phát triển chứ không phải đợi đến khi hoàn thành mới tiến hành.

Bạn cần kiểm soát phiên bản

Nói đến sao lưu, bên cạnh các thay đổi về dữ liệu, bạn cũng cần theo dõi thay đổi về giản đồ CSDL, chủ động tinh thần sẵn sàng tạo lại CSDL vào bất cứ lúc nào. Nếu muốn làm công việc thực sự của một chuyên gia xây dựng phần mềm, bạn cần mở rộng kiểm soát phiên bản trong thiết kế CSDL. Bạn sẽ không thể phục hồi phiên bản 0.784.5 của một phần mềm trong quá trình kiểm tra gỡ lỗi cho khách hàng nếu không tạo được CSDL tương ứng. Nếu các nhà phát triển CSDL đang vui vẻ viết thủ tục lưu trữ, ngừng quá trình thiết kế bảng mà không để lại bất cứ dấu vết gì trong công việc của họ, bạn sẽ gặp phải vấn đề.

Sử dụng công cụ hỗ trợ

CSDL hiện đại thường cung cấp nhiều Bucket, cho phép bạn bổ sung dữ liệu vào. Chúng cũng có nhiều công cụ hỗ trợ, giúp việc quản lý dữ liệu dễ dàng hơn. Như SQL Sever hỗ trợ kiểm tra quá trình bắt đầu của server đang sử dụng truy vấn. CSDL này còn cung cấp một số Wizard nói cho bạn biết chỉ mục nào sẽ thực hiện các truy vấn hiệu quả hơn so với hoạt động tải thực đang thực hiện trên server. Nếu bạn không biết công cụ và tiện ích nào có thể dùng trong CSDL nào và chúng có thể giúp gì cho bạn, hãy đọc thêm nhiều về chúng.

Đừng cho rằng mọi thứ “là cái đinh” chỉ vì bạn có trong tay một cái búa lớn

CSDL ngày nay có xu hướng đưa tất cả dữ liệu lưu trữ vào một ứng dụng. Nhiều ứng dụng đã từng được thử nghiệm xây dựng toàn bộ giao diện người dùng theo hướng siêu dữ liệu. Sau đó lưu trữ siêu dữ liệu với các tham chiếu người dùng trong cùng một Database chứa dữ liệu doanh nghiệp. Đây là một cách tốt để phức tạp hoá đời sống và kỹ năng thực thi. Một số dữ liệu thực sự thuộc về các file cục bộ, không phải nằm trên CSDL client-server qua mạng. Khi lưu trữ dữ liệu, bạn cần đánh giá các vị trí khác nhau có thể đặt chúng (Database, registry, file văn bản thuần tuý, file XML, …) và chọn nơi phù hợp cho từng phần dữ liệu. Đừng đưa nó vào CSDL một cách tự động chỉ vì bạn có trong tay xâu kết nối. Ngày nay, xu hướng sử dụng file XML xuất hiện nhiều hơn là CSDL quan hệ, nhưng nguyên tắc cơ bản thì vẫn vậy.
avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 782
Join date : 2009-08-15

View user profile http://hackis.forumvi.com

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum