Search
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Latest topics
» Tuyệt Kỹ Đong Giai Chân Kinh (tuyệt Kỹ cua trai)
Thu Aug 23, 2012 5:38 am by Admin

» Tuyệt kỹ cua giai
Thu Aug 23, 2012 5:36 am by Admin

» NETCAT.........
Mon Aug 13, 2012 6:35 am by Admin

» Bảo mật CSDL bằng phương pháp mã hóa.
Tue Apr 17, 2012 10:04 pm by Admin

» Hàm mã hóa MD5 bằng JavaScript
Tue Apr 17, 2012 10:03 pm by Admin

» Giá của món quà
Fri Apr 13, 2012 6:01 am by Admin

» Sẽ chỉ yêu ai?
Fri Apr 13, 2012 6:01 am by Admin

» Cách đọc bảng chữ cái!
Thu Apr 12, 2012 10:37 pm by Admin

» Gắn trojan, keylog, virus vào website, forum
Tue Apr 10, 2012 1:14 am by Admin

Shopmotion


Affiliates
free forum


8 mẹo thiết lập mạng Wi-Fi 1

Go down

8 mẹo thiết lập mạng Wi-Fi 1

Post  Admin on Sat Sep 12, 2009 4:10 am

Nếu bạn chuẩn bị lắp đặt một Router không dây trong văn phòng hay gia đình, hãy tham khảo các mẹo trong bài để có thể tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian (bên cạnh đó còn có thể giảm bớt sự đau đầu). Sự tự do của kết nối Wi-Fi không phải lúc này cũng đi kèm với sự dễ dàng, tuy nhiên các mẹo trong bài này sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm thiết thực nhất.

1. So sánh và mua trực tuyến

Đối với các linh kiện máy tính và các thiết bị số, việc mua bán trực tuyến luôn là một cách làm thiết thực hơn so với việc mua tại các cửa hàng bán lẻ đâu đó.

Trên thế giới có rất nhiều trang bán hàng trực tuyến, và cách thức bán hàng này cũng đang được phổ biến dần tại Việt Nam chúng ta. Bạn có thể sử dụng Google để kiểm tra giá thành và chất lượng các sản phẩm trước khi quyết định nên mua mở đâu.

2. Kiểm tra adapter đang tồn tạiTrước khi tiếp cận một cửa hàng bán máy tính, cần phải làm một kiểm kê về thiết bị kết nối mạng mà bạn đã có. Kiểm tra mỗi một máy tính xem chúng có adapter chạy dây hoặc không dây hay không.

Bạn có thể tìm các adapter chạy dây Ethernet bằng cách tìm kiếm những giắc cắm giống như giắc cắm dây điện thoại, có thể trong một khe PCI (hoặc PCI-Express) hoặc đã được tích hợp vào máy tính.

Card không dây thường nằm trong một khe PCI và có một anten thò ra phía sau. Mỗi một máy tính mà bạn muốn trên network/Internet cần phải có một trong các adapter mạng này.

3. Cân nhắc việc chạy dây một số máy tính

Nhớ rằng, dù bạn thiết lập một mạng Wi-Fi nhưng một số máy tính vẫn cần được chạy dây để kết nối với mạng. Các Router không dây thường có một switch 4 cổng, đây là bốn cổng bạn có thể kết nối với các máy tính và các thiết bị mạng khác.

Do hầu hết các máy tính luôn có một adapter Ethernet nên bạn có thể tiết kiệm được chút ít bằng cách đi một tuyến dây cho các máy tính đã chọn thay vì phải mua một card Wi-Fi.

Việc chạy dây cũng có những ưu điểm về tốc độ. Dữ liệu có thể truyền tải sẽ nhanh hơn thông qua kết nối cáp so với sóng vô tuyến.

Cho ví dụ, Ethernet chạy ở tốc độ 100Mbps trên các Router giá thành thấp và 1.000Mbps (Gigabit) trên các model đắt điền hơn so sánh với tốc độ trung bình 25Mbps đối với wireless G hay khoảng 100Mbps cho Draft N.

Chính vì vậy, nếu bạn có kế hoạch truyền tải các file lớn giữa các máy tính, chơi game, xem phim, khi đó bạn nên cân nhắc đến việc chạy dây các máy tính đó.

4. Sử dụng mã hóa WPA2

Thứ số một cần phải nhớ là: Nên sử dụng mã hóa, tốt nhất là WPA2. Cách thức mã hóa này sẽ mã hóa dữ liệu của bạn khi truyền tải trong không khí, đến và đi khỏi các máy tính của bạn và Router không dây.

Bằng cách này, những kẻ xấu không thể giả mạo để phát hiện ra site gì mà bạn đang ghé thăm và xem các thông tin chi tiết về đăng nhập cũng như nội dung từ các dịch vụ không được bảo mật, ví dụ như các kết nối FTP và POP3 email.

Thêm vào đó nó cũng bảo vệ mạng của bạn; chỉ những người có khóa mới có thể kết nối với mạng của bạn. Còn lại những người khác sẽ không thể kết nối và truy cập các file mà bạn chia sẻ - hoặc sử dụng kết nối Internet của bạn cho các mục đích không hợp lệ.
avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 782
Join date : 2009-08-15

View user profile http://hackis.forumvi.com

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum