Search
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Latest topics
» Tuyệt Kỹ Đong Giai Chân Kinh (tuyệt Kỹ cua trai)
Thu Aug 23, 2012 5:38 am by Admin

» Tuyệt kỹ cua giai
Thu Aug 23, 2012 5:36 am by Admin

» NETCAT.........
Mon Aug 13, 2012 6:35 am by Admin

» Bảo mật CSDL bằng phương pháp mã hóa.
Tue Apr 17, 2012 10:04 pm by Admin

» Hàm mã hóa MD5 bằng JavaScript
Tue Apr 17, 2012 10:03 pm by Admin

» Giá của món quà
Fri Apr 13, 2012 6:01 am by Admin

» Sẽ chỉ yêu ai?
Fri Apr 13, 2012 6:01 am by Admin

» Cách đọc bảng chữ cái!
Thu Apr 12, 2012 10:37 pm by Admin

» Gắn trojan, keylog, virus vào website, forum
Tue Apr 10, 2012 1:14 am by Admin

Shopmotion


Affiliates
free forum


Cách thức hoạt động của Hacker

Go down

Cách thức hoạt động của Hacker

Post  Admin on Wed Aug 11, 2010 6:36 am

Cách thức hoạt động của Hacker

Nhờ các phương tiện truyền thông, từ hacker đã được biết đến với tiếng xấu. Khi nói tới từ này, mọi người đều nghĩ đến những kẻ xấu có kiến thức về máy tính luôn tìm cách để hại mọi người, lừa gạt các tập đoàn, ăn cắp thông tin và thậm chí là phá hoại nền kinh tế hoặc gây ra chiến tranh bằng cách thâm nhập vào hệ thống máy tính quân độiMặc dù chúng ta không thể phủ nhận vẫn còn một số hacker không có mục đích xấu, họ vẫn chỉ chiếm phần nhỏ trong cộng đồng hacker.

Thuật ngữ hacker máy tính lần đầu tiên được sử dụng vào giữa những năm 1960. Một hacker vốn là một lập trình viên – kẻ đã hack code máy tính. Hacker có khả năng tìm kiếm nhiều cách khác nhau để sử dụng máy tính, tạo các chương trình mà không ai có thể hiều được. Chúng là những người tiên phong đi đầu trong ngành công nghiệp máy tính khi xây dựng mọi thứ từ những ứng dụng nhỏ dành cho hệ điều hành. Trong lĩnh vực này, những người như Bill Gates, Steve Jobs và Steve Wozniak đều là hacker khi họ có thể nhận biết được khả năng máy tính có thể làm được gì và tạo ra các cách khác nhau để đạt được những khả năng đó.

Một cách gọi thống nhất dành cho những hacker trên là sự ham hiểu biết, ham học hỏi. Những hacker này tự hào không chỉ về khả năng tạo chương trình mới, mà còn về khả năng biết cách những chương trình khác cùng với hệ thống hoạt động như thế nào. Mỗi khi một chương trình có một bug – lỗi kỹ thuật khiến chương trình khó có thể hoạt động – hacker thường tạo ra một bản patch – bản vá để chữa lỗi. Một số người đã chọn nghề có thể nâng cao kỹ năng của họ, nhận tiền từ những phần mềm họ tạo ra.

Cùng với sự phát triển của máy tính, các nhà lập trình viên máy tính bắt đầu kết nối với nhau thành một hệ thống. Không lâu sau đó, thuật ngữ hacker đã có nghĩa mới – những kẻ sử dụng máy tính để đột nhập vào một mạng lưới mà họ không phải là thành viên. Thông thường, hacker không có ý đồ xấu. Họ chỉ muốn biết được máy tính trong một mạng làm việc như thế nào và liệu có một rào cản nào đó giữa chúng.

Thực tế, điều này vẫn xảy ra ngày nay. Trong khi có rất nhiều câu chuyện về các hacker xấu phá hoại hệ thống máy tính, xâm nhập vào mạng và phát tán virus. Hầu hết các hacker rất tò mò, họ muốn biết tất cả những sự phức tạp của thế giới máy tính. Một số sử dụng kiến thức của mình để giúp các tổ chức và chính phủ xây dựng một hệ thống bảo mật an toàn hơn. Một số khác có thể sử dụng kỹ năng của mình vào mục đích xấu.

Trong bài báo này, chúng ta sẽ tìm hiểu những kỹ năng thông thường hacker hay sử dụng để thâm nhập hệ thống máy tính, khám phá về văn hóa hacker cùng với các loại hacker khác nhau. Ngoài ra, bài báo còn nói về những hacker nổi tiếng.

Hệ thống cấp bậc hacker

Theo nhà tâm lý học Marc Rogers, có một số nhóm nhỏ của hacker như newbies, cyberpunks, coders và cyber terrorists. Newbies là những kẻ truy cập trái phép mà không nhận thức được máy tính và các chương trình hoạt động như thế nào. Cyberpunk là những kẻ có hiểu biết và khó bị phát hiện và bị bắt hơn so với newbie khi xâm nhập hệ thống bởi chúng có xu hướng khoe khoang về sự hiểu biết. Coder viết các chương trình để các hacker khác sử dụng vào việc xâm nhập hệ thống và điều khiển hệ thống máy tính. Một cyber terrorist là hacker chuyện nghiệp chuyên xâm nhập hệ thống để kiếm lợi nhuận. Chúng có thể phá hoại cơ sở dữ liệu của một công ty hay một tập đoàn để sở hữu những thông tin quan trọng.

Đối với những hacker trên, ngoài tài năng và sự hiểu biết là code. Trong khi có một cộng đồng hacker lớn trên mạng Internet, chỉ có một số nhỏ trong chúng thực sự có khả năng code chương trình. Rất nhiều hacker tìm kiếm và tải code được viết bởi người khác. Có rất nhiều chương trình khác nhau mà hacker sử dụng để thâm nhập vào máy tính và mạng. Những chương trình này giúp hacker rất nhiều, một khi chúng biết cách hoạt động của một hệ thống, hắn có thể tạo ra các chương trình để khai thác hệ thống đó.

Những hacker nguy hiểm thường sử dụng các chương trình để

• Khóa bàn phím: Một số chương trình giúp các hacker nhận tất cả những gì người dùng máy tính gõ vào bàn phím. Sau khi đã được cài đặt trên máy của nạn nhân, chương trình sẽ ghi lại toàn bộ các phím trên bàn mà người dùng gõ, cung cấp mọi thông tin để hacker có thể xâm nhập vào hệ thống, thậm chí là ăn cắp thông tin cá nhân quan trọng của ai đó.

• Hack mật khẩu: Có rất nhiều cách để ăn trộm mật khẩu của ai đó, từ việc đoán mật khẩu cho tới việc tạo ra các thuật toán để kết hợp các kí tự, con số và biểu tượng. Họ cũng có thể sử dụng cách tấn công brute force, có nghĩa là hacker sử dụng tất cả các kiểu kết hợp khác nhau để có thể truy cập. Một cách khác là phá mật khẩu bằng cách sử dụng kiểu tấn công dictionary attack, một chương trình có khả năng điền những từ thông thường vào mật khẩu.

• Lây nhiễm một máy tính hoặc một hệ thống với virus: Virus máy tính là những chương trình được thiết kế để tự sao chép và gây các lỗi như xâm nhập vào máy tính để xóa sạch mọi thứ trong ổ đĩa hệ thống. Hacker có thể tạo ra một virus để xâm nhập hệ thống, nhưng nhiều hacker khác thường tạo một virus rồi gửi chúng tới những nạn nhân tiềm năng thông qua email, tin nhắn nhanh hay các website với nội dung có thể tải được hoặc qua các mạng đồng đẳng.

• Gain backdoor access: Giống với hack mật khẩu, một số hacker tạo các chương trình để tìm kiếm những đường dẫn không được bảo vệ để thâm nhập vào máy tính và hệ thống mạng. Trong thời gian đầu của Internet, rất nhiều hệ thống máy tính không có nhiều biện pháp bảo vệ, tạo điều kiện cho hacker tìm kiếm đường dẫn vào hệ thống mà không cần tới tài khoản và mật khẩu. Một cách khác hacker hay sử dụng để lây nhiễm một máy tính hoặc một mạng là sử dụng Trojan horse. Không giống như virus, trojan không có chức năng tự sao chép nhưng lại có chức năng hủy hoại tương tự virus. Một trong những thứ giăng bẫy của Trojan horse là nó tự nhận là giúp cho máy của thân chủ chống lại virus nhưng thay vì làm vậy nó quay ra đem virus vào máy.

• Tạo một máy tính ảo: Một máy tính ảo là máy tính hacker dùng để gửi spam hoặc thực hiện kiểu tấn công Distributed Denial of Service (DDoS – tấn công từ chối dịch vụ). Sau khi nạn nhân chạy một đoạn code, kết nối được mở ra giữa máy tính của nạn nhân với hệ thống của hacker. Hacker có thể bí mật kiểm soát máy tính của nạn nhân, sử dụng nó để thực hiện mục đích xấu hoặc phát tán spam.

• Gián điệp trên email: Hacker đã tạo code để giúp chúng chặn và đọc email, một cách gần giống như nghe trộm. Ngày nay, hầu hết các email đều được mã hóa phức tạp để phòng trừ trường hợp nếu emai này bị hacker chặn, hắn cũng không thể đọc được nội dung bên trong.
avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 782
Join date : 2009-08-15

View user profile http://hackis.forumvi.com

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum