Search
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Latest topics
» Tuyệt Kỹ Đong Giai Chân Kinh (tuyệt Kỹ cua trai)
Thu Aug 23, 2012 5:38 am by Admin

» Tuyệt kỹ cua giai
Thu Aug 23, 2012 5:36 am by Admin

» NETCAT.........
Mon Aug 13, 2012 6:35 am by Admin

» Bảo mật CSDL bằng phương pháp mã hóa.
Tue Apr 17, 2012 10:04 pm by Admin

» Hàm mã hóa MD5 bằng JavaScript
Tue Apr 17, 2012 10:03 pm by Admin

» Giá của món quà
Fri Apr 13, 2012 6:01 am by Admin

» Sẽ chỉ yêu ai?
Fri Apr 13, 2012 6:01 am by Admin

» Cách đọc bảng chữ cái!
Thu Apr 12, 2012 10:37 pm by Admin

» Gắn trojan, keylog, virus vào website, forum
Tue Apr 10, 2012 1:14 am by Admin

Shopmotion


Affiliates
free forum


Im lặng - Một nghệ thuật giao tiếp

Go down

Im lặng - Một nghệ thuật giao tiếp

Post  Admin on Wed Jun 29, 2011 9:00 am

Mọi người luôn có ý nghĩ những người có mồm mép sắc sảo, thao thao bất tuyệt là những người có thể truyền tải được thông tin phong phú. Còn những người im lặng sẽ làm gián đoạn giao tiếp thì lầm to nhé. Thực ra cũng cần có lúc “ im lặng là vàng”. Trong quá trình giao tiếp- ứng xử, khi muốn biểu đạt tình cảm, im lặng giữ một vai trò vô cùng quan trọng. Im lặng đúng lúc, đúng nơi mang lại hiệu quả mà chúng ta không thể dùng một lời lẽ nào thay thế được.

Im lặng để họ biểu thị hạnh phúc:
Hai người đang yêu nhau, ngồi bên nhau, không ai nói với ai lời nào nhưng họ vẫn hiểu lòng nhau. Ánh mắt và cử chỉ sẽ đưa họ đến bến bờ hạnh phúc mà không thể có một lời lẽ nào thay thế được.

Im lặng để biểu thị sự khoan dung:
Một anh nhân viên nhỏ tuổi do nóng vội và thiếu kinh nghiệm. Khi gặp một người đồng nghiệp lớn tuổi đã tỏ ra khinh thường và lên giọng quát mắng không thương tiếc khi thấy người đồng nghiệp lớn tuổi ấy chưa làm vừa ý. Người đồng nghiệp lớn tuổi đã im lặng và tỏ thái độ khoan dung trước hành vi thiếu suy nghĩ của anh đồng nghiệp trẻ. Thời gian sẽ trả lời cho người đồng nghiệp trẻ ấy kết quả của sự nóng vội và vô lễ ấy. Anh ta đã đến xin lỗi người đồng nghiệp lớn tuổi và trở nên kính phục người bạn đồng nghiệp lớn tuổi của mình.

Im lặng biểu thị hữu nghị:
Trong một nhóm bạn, tự dưng xuất hiện những quan điểm đối lập nhau về một vấn đề nào đó. Mọi người bắt đầu công kích và chỉ trích nhau. Để tránh sự đụng độ không cần thiết bạn cần im lặng để bày tỏ tình cảm hữu nghị và sự tôn trọng của mình đối với những người đang gặp khó khăn. (Sẽ giải thích sau như một trọng tài, lửa đang cháy không đổ thêm dầu)

Im lặng biểu thị ngầm đồng ý:
Bạn muốn tán thành một ý kiến của một người nào đó, nhưng bạn lại nể mặt một người. Nếu bạn công khai tán thành có nghĩa là bạn phủ nhận lại quan điểm của chính mình trước đó; hoặc bạn sợ xảy ra hiện tượng bất đồng với bạn bè thân thích của mình…Lúc này im lặng để đối phó với những áp lực từ nhiều phía. Như vậy, vừa không trái với lương tâm vừa không làm ảnh hưởng đến tình cảm và công tác của bạn.

Im lặng là biểu thị sự phản đối;
Trường hợp này trái ngược với sự im lặng biểu thị đồng ý, tán thành ngầm.

Ví dụ: Con trẻ chịu sự giáo dục quá nghiêm khắc của ba mẹ, cấp dưới yêu cầu quá vô lý với cấp trên hay ngược lại….thường là họ im lặng để phản kháng lại. Không nói năn ý kiến gì nhưng không làm theo, không nghe theo. Một hình thức phản kháng công khai hiệu quả.

Sự im lặng đã chuyển tải một thông tin rất lớn trong một số tình huống nhất định. Giao tiếp bằng lời làm cho quá trình giao tiếp thêm hài hòa, sinh động và hoàn hảo hơn. Tuy nhiên dùng không đúng lúc, không đúng nơi sẽ gây ra sự hiểu lầm đáng tiếc, thậm chí trở thành bi kịch. Do đó, từ cổ xưa lịch sử đã nhận định rằng:

“ Tính người thật khó hiểu; dung mạo bất nhất, hành động trăm ngàn lối. Kẻ trông hiền lành nhu nhuận mà vô hại; kẻ bề ngoài cung kính mà trong lòng trí trá vô lễ. Kẻ trông rất hùng dũng mà lại nhát sợ. kẻ trông có vẻ tận lực mà lại bất trung.”


=> Xã hội biết bao người gồm cả người thiện, người ác. Vì vậy sống giữa những người hiền lành, những người đức cao vọng trọng bạn cũng cần “Biết” họ để học họ, tin dùng họ: Biết người giao việc; Biết người để hợp tác; Biết người để trụ vững; Biết người để lớn mạnh..... Các bạn thấy có đúng không?
avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 782
Join date : 2009-08-15

View user profile http://hackis.forumvi.com

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum