Search
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Latest topics
» Tuyệt Kỹ Đong Giai Chân Kinh (tuyệt Kỹ cua trai)
Thu Aug 23, 2012 5:38 am by Admin

» Tuyệt kỹ cua giai
Thu Aug 23, 2012 5:36 am by Admin

» NETCAT.........
Mon Aug 13, 2012 6:35 am by Admin

» Bảo mật CSDL bằng phương pháp mã hóa.
Tue Apr 17, 2012 10:04 pm by Admin

» Hàm mã hóa MD5 bằng JavaScript
Tue Apr 17, 2012 10:03 pm by Admin

» Giá của món quà
Fri Apr 13, 2012 6:01 am by Admin

» Sẽ chỉ yêu ai?
Fri Apr 13, 2012 6:01 am by Admin

» Cách đọc bảng chữ cái!
Thu Apr 12, 2012 10:37 pm by Admin

» Gắn trojan, keylog, virus vào website, forum
Tue Apr 10, 2012 1:14 am by Admin

Shopmotion


Affiliates
free forum


Mật vụ Mỹ tích cực tuyển mộ hacker

Go down

Mật vụ Mỹ tích cực tuyển mộ hacker

Post  Admin on Sun Jun 19, 2011 12:20 am

Gần 1/4 hacker Mỹ làm "người chỉ điểm" cho FBI hoặc Cơ quan Mật vụ Mỹ. Chính quyền ở đây dễ dàng tuyển mộ "cộng tác viên" từ cộng đồng hacker bằng cách doạ tù lâu hoặc án khác...


FBI và Cơ quan Mật vụ Mỹ ngày càng tích cực hoạt động trong cộng đồng hacker đến mức một phần tư tổng số hacker ở nước này bằng cách này hay cách khác đang làm cộng tác viên ("người chỉ điểm" - informer) cho họ. Còn, trong cộng đồng hacker thì đang có chuyện mất lòng tin và nghi kỵ lẫn nhau. Tờ Người bảo vệ (The Guardian) dẫn lời Eric Corley, một hacker nổi tiếng của Mỹ và là chủ bút của tạp chí "2600: The Hacker Quarterly" của giới hacker, cho biết.


Theo Eric Corley, các đội nhóm chống tội phạm mạng của chính quyền Mỹ ngày càng hoạt động tích cực hơn và liên kết thành công với cộng đồng hacker bằng cách doạ phạt những thời hạn tù dài nếu hacker từ chối. Nhờ phương pháp này, đặc nhiệm Mỹ đã hình thành cả một đội quân "mật thám" đông đảo trong cộng đồng hacker ở nước này.

Trong một số trường hợp, Corley cho biết thêm, nhiều diễn đàn bất hợp pháp nổi tiếng - nơi tội phạm mạng mua bán các dữ liệu đánh cắp, số thẻ tín dụng và các loại thông tin khác - đang được chính những "cộng tác viên" của FBI duy trì để nhử người khác "sập bẫy". Các điệp viên FBI cũng thường tự đóng vai carder (loại hacker chuyên trộm số thẻ tín dụng và thông tin cá nhân) và tham gia nhiều diễn đàn nổi tiếng, dùng thông tin có được từ quá trình đó để bắt giam tống ngục các chủ nhân trước kia của những thông tin này.

"Vì khả năng bị án phạt nặng cũng như vì thiếu kinh nghiệm, hiểu biết về luật pháp, nhiều hacker tỏ ra rất nhạy cảm với các chiêu thức doạ dẫm", Corley cho biết. "Điều đó tạo nên mối quan hệ rất căng thẳng trong các nhóm. Hàng chục hacker đã bị những người mà họ tin tưởng hoàn toàn bán đứng cho chính quyền", John Young, chủ nhân website Cryptome chuyên công bố tin mật trên mạng nói.

Một trong những ví dụ nổi tiếng có thể kể là trường hợp của hacker Adrian Lamo. Lamo đã "bán" nhà phân tích tình báo Mỹ Bradley Manning cho chính quyền. Người này đã bị buộc tội tuồn tài liệu mật cho WikiLeaks. Manning đã giao dịch với Lamo một thời gian dài, thậm chí còn xin Lamo lời khuyên. Đáp lại, Lamo đã "giao" bạn mình cho chính quyền để chuốc lấy danh hiệu "hacker đáng ghét nhất thế giới". Mặc dù vậy, Lamo vẫn khẳng định rằng mình làm thế vì quan tâm đến an ninh nước Mỹ.

Barrett Brown nổi tiếng như là người đại diện công khai duy nhất của Anonymous, một trong những nhóm hacker lớn nhất, thông báo rằng nhóm này đang nằm trong sự quan tâm cao độ của FBI. "FBI không bao giờ để chúng tôi yên. Họ luôn theo dõi, luôn luôn chờ chat cùng chúng tôi. Bạn sẽ không thể biết ai trong số họ là "mật thám", ai không, nên rất dễ sơ hở", Barrett Brown nói.
avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 782
Join date : 2009-08-15

View user profile http://hackis.forumvi.com

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum