Search
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Latest topics
» Tuyệt Kỹ Đong Giai Chân Kinh (tuyệt Kỹ cua trai)
Thu Aug 23, 2012 5:38 am by Admin

» Tuyệt kỹ cua giai
Thu Aug 23, 2012 5:36 am by Admin

» NETCAT.........
Mon Aug 13, 2012 6:35 am by Admin

» Bảo mật CSDL bằng phương pháp mã hóa.
Tue Apr 17, 2012 10:04 pm by Admin

» Hàm mã hóa MD5 bằng JavaScript
Tue Apr 17, 2012 10:03 pm by Admin

» Giá của món quà
Fri Apr 13, 2012 6:01 am by Admin

» Sẽ chỉ yêu ai?
Fri Apr 13, 2012 6:01 am by Admin

» Cách đọc bảng chữ cái!
Thu Apr 12, 2012 10:37 pm by Admin

» Gắn trojan, keylog, virus vào website, forum
Tue Apr 10, 2012 1:14 am by Admin

Shopmotion


Affiliates
free forum


Thuật toán mới được triển khai trong tìm kiếm ở google

Go down

Thuật toán mới được triển khai trong tìm kiếm ở google

Post  Admin on Sat Feb 19, 2011 8:30 am

Thuật toán mới được triển khai trong tìm kiếm ở google. Vừa qua Google đã công bố thêm hai thuật toán mới được áp dụng trong kết quả tìm kiếm của mình giúp người sử dụng tăng khả năng tìm kiếm một các chính xác cho nội dung cần tìm, thân thiện với người dùng hơn nữa


1. Sàn lọc kết quả theo ngữ nghĩa của từ khóa
Chức năng mới này cho phép người dùng có được những kết quả chính xác hơn với các từ khóa thuộc về chuyên ngành. Thực ra thuật toán này đã được áp dụng từ vài tháng trước, nhưng trên thực tế đó chỉ là testing của google, đến hôm nay google mới chính thức công bố trên blog của mình.

Một ví dụ cơ bản về thuật toán này, giả dụ các bạn tìm kiếm một định nghĩ liên quan đến SEO, lấp tức google sẽ hiểu là Search Engine Optimization và đưa ra 1 vài gợi ý như search engine optimization seo, htaccess seo, sitemap seo, marketing seo… Những gợi ý này nhắm giúp các bạn có thể đưa ra những lựa trọn trính xác hơn cho ý đồ tìm kiếm của mình, từ đó có thể có những kết quả tốt nhất.

Thêm nữa, google cũng thông minh hơn bằng cách áp dụng thuật toán này với tất cả các ngôn ngữ chứ không riêng gì tiếng Anh. Lấy ví dụ trong tiếng việt khi bạn tìm kiếm từ khóa liên quan đến Trang sức, lập tức google sẻ đưa ra những gợi ý như sjc, trang sức pnj… Đây chính là 1 ví dụ điển hình cho việc google đánh giá cao thương hiệu trong kết quả tìm kiếm.

Hiện tại Google đang cố gắng cái thiện khả năng sắp đặt các truy vấn của người sử dụng đến những kết quả tốt nhất có thể, hiện tại tuyên bố của google là đã hỗ trợ 37 loại ngôn ngữ khác nhau và sẽ cố gắng hoàn thiện trong thời gian sắp tới.

2. Snippets dài hơn
Khi các bạn tìm kiếm trên Google nhưng kết quả hiển thị có nội dung trùng với từ khóa sẽ được in đậm lên, phần in đậm đó gọi là snippets. Với các snippets này bạn có thể dễ dàng hình dung ra nội dung của kết quả tìm kiếm, phần snippets này nên được tối ưu hóa trong thẻ description, và title (tiêu đề)

Thông thường khi bạn sử dụng các từ khóa dài (hơn 3 từ), các snippets này thường không thể hiện thị đầy đủ nội dung cho lắm, điều đó khiên bạn có thể bối rối trong việc lựa trọn kết quả nào là phù hơn.

Ví dụ cho dễ hiểu, giả sử bạn muốn tìm kiếm 1 website cung cấp dịch vụ SEO tối ưu hóa website với các website sử dụng mã nguồn mở Joomla, Wordpress, Drupal, bạn sẽ có thể tìm kiếm với từ khóa và một kết quả với snippets dài 4 dòng sẽ hiện thị đúng kết quả bạn muốn tìm.

Vì vậy với việc tăng chiều dài của snippets, google hy vọng có thể làm tăng thêm khả năng tiên đoán về nội dung website và sẽ giúp người sử dụng nhiều hơn trong việc tìm kiếm.

Đây chỉ là 2 trong số rất nhiều nhưng thuật toán mới mà google sẽ áp dụng trong thời gian tới, nhằm tăng chất lượng tìm kiếm với tiêu chí hướng đến người sử dụng và khẳng định vị thế của google trong lình vực này so với các đối thủ như Microsoft hay Yahoo.
avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 782
Join date : 2009-08-15

View user profile http://hackis.forumvi.com

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum